click to enable zoom
Searching...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Advanced Search
Advanced Search

0 VNĐ to 1.000.000.000 VNĐ

we found 0 results
Your search results

5 lưu ý khi sang nhượng mặt bằng kinh doanh

Posted by Hoài Thương on 26 Tháng Hai, 2019
| 0

Tìm kiếm Mặt bằng đà nẵng có vị trí đắt địa để kinh doanh hiện nay khá khó khăn. Đồng thời, vấn đề tài chính luôn là nỗi lo của các chủ đầu tư. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội thuê mặt bằng từ việc sang nhượng cửa hàng.

Một Mặt bằng đà nẵng kinh doanh tốt hiện nay không chỉ khó kiếm mà có thể chứa đựng rất nhiều rủi ro tiềm tàng. Chính vì lẽ đó, hình thức mới lạ đang được ưa chuộng hiện nay chính là sang nhượng mặt bằng kinh doanh để có sẵn cơ sở vật chất, lượng khách hàng nhất định được rất nhiều chủ đầu tư dòm ngó và lựa chọn làm hướng đi mới. Hình thức này mang lại nhiều thuận lợi song nó cũng ẩn chứa khá nhiều vấn đề rắc rối vì thế để đảm bảo quyền lợi của mình mọi người nên nhớ rõ 4 lưu ý sau:

1. Nghiên cứu các hồ sơ liên quan

Đây là công việc đầu tiên bạn cần phải làm để đảm bảo thực hiện việc sang nhượng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Nghiên cứu các loại hồ sơ, giấy tờ, tài liệu chứng thực sự tồn tại, chủ sở hữu của mặt bằng, tránh việc sang nhượng mặt bằng kinh doanh không chính chủ hoặc cho sang nhiều người cùng một lúc.

Chẳng hạn như mặt bằng bạn muốn sang nhượng là quán ăn thì cần phải xem xét hàng quán đó được đăng ký theo hình thức nào, tức là hộ kinh doanh cá thể hay doanh nghiệp tư nhân, công ty,… việc này sẽ giúp xác định được đối tượng chuyển nhượng và thực hiện các thủ tục theo quy định.

2. Chuyển quyền thuê mặt bằng kinh doanh

Nên xem xét kỹ và làm rõ chủ thể sang nhượng mặt bằng cho bạn là cá nhân, đơn vị kinh doanh tại địa điểm đó hay là chủ nhà. Nếu là chủ nhà thì không có vấn đề gì cả, nhưng nếu như người sang nhượng lại mặt bằng đà nẵng cho bạn chỉ là người thuê thì cần phải xem xét thật kỹ.

Bạn phải yêu cầu bên chuyển nhượng cung cấp các loại giấy tờ xác nhận người đó được phép sang nhượng lại khi họ không sử dụng nữa. Điều này sẽ được thể hiện trong bản hợp đồng ký kết giữa chủ nhà và bên nhượng quyền, chủ nhà có cho phép thay đổi người thuê từ chủ cũ chuyển sang cho bạn hay không.

3. Vấn đề về tài sản

Thông thường khi sang lại một mặt bằng đà nẵng nào đó để kinh doanh bên bán sẽ sang luôn các trang thiết bị, tài sản hiện có tại cửa hàng. Bạn và bên sang nhượng mặt bằng cần phải liệt kê chi tiết, đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, máy móc, tên thương hiệu,…

4. Hợp đồng sang nhượng

Sau khi đã khảo sát, xem xét kỹ các vấn đề cần thiết trên và quyết định sang nhượng thì bạn và bên sang cần phải lập một bản hợp đồng để đảm bảo mọi việc được thực hiện tốt nhất. Trong bản hợp đồng sẽ bao gồm các yếu tố: đối tượng chuyển nhượng, các loại tài sản hữu hình hiện có, tài sản vô hình,… các điều khoản được phép thực hiện và không được phép trên mặt bằng này, quyền lợi, nghĩa vụ của đôi bên. Những điều này càng chi tiết càng tốt bởi nó sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tốt nhất trong quá trình sang nhượng mặt bằng đà nẵng.

Liên hệ Mizuland để được hỗ trợ thủ tục sang nhượng mặt bằng nhanh chóng, chính xác.

—————————————————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê/kí gửi mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng

Tel: 0918958310/ 0919451950

Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng

Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings