click to enable zoom
Searching...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Advanced Search
Advanced Search

0 VNĐ to 1.000.000.000 VNĐ

we found 0 results
Your search results

Bẫy nhiều người mắc phải khi tự đi thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng

Posted by Hoài Thương on 12 Tháng Ba, 2019
| 0

Hiện tại, nhu cầu thuê và cho thuê mặt bằng tại các thành phố, đô thị trung tâm là rất lớn, trên các trang tin bất động sản mỗi ngày có hàng trăm mẫu tin đăng tin cho thuê mặt bằnggiá rẻ. Tuy nhiên, để chọn được một mặt bằng tốt, thuận lợi cho việc kinh doanh mà lại vừa với túi tiền là không dễ dàng chút nào. Trong lĩnh vực kinh doanh thì mặt bằng có yếu tố ảnh hưởng quyết định đến sự thành công hay thất bại của chủ kinh doanh.

Thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng không phải là điều đơn giản, ngoài việc chọn được một mặt bằng tốt, bạn còn phải lưu ý đến nhiều vấn đề khi quyết định thuê. Có nhiều trường hợp đi thuê mặt bằng kinh doanh vì ham rẻ, hay vì từ các tỉnh lên thành phố làm ăn, kinh doanh khi đi thuê mặt bằng thường gặp cái bẫy. Dưới đây là những cái bẫy, chiêu trò lừa đảo mà nhiều người mắc phải khi đi thuê mặt bằng kinh doanh. Do đó, bạn phải có một kế hoạch chiến lược rõ ràng cũng như trang bị cho mình một số vốn kinh nghiệm nhất định khi đi thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng

Cái bẫy rao “đầu dê”, cho thuê “thịt chó” khi thuê mặt bằng

Trong một ngày, trên các trang tin bất động sản có hàng trăm mẫu tin cho thuê mặt bằng. Hay rất nhiều thông tin cho thuê mặt bằng kinh doanh được dán trên các cây cột điện hoặc trên các góc tường trên khắp thành phố…. Với rất nhiều thông tin hấp dẫn như cho thuê nhà mặt bằng giá rẻ, mặt bằng mặt tiền, mặt bằng kinh doanh tốt, cho thuê mặt bằng bao điện nước, thuê mặt bằng không gian thoáng rộng… Những thông tin này khiến nhiều người đang có nhu cầu tìm cần tìm thuê để kinh doanh, và họ thường liên lạc và được yêu cầu đặc cọc trước để giữ chỗ.

Tuy nhiên, khi đến các địa chỉ như thông tin đã đăng, người thuê mới biết địa chỉ này chỉ là một trung tâm môi giới cho thuê nhà đất chứ không chính chủ như trong thông tin đã đọc được, hoặc người thuê sẽ nhận được câu trả lời về nơi muốn thuê: “nơi đó đã có người thuê trước rồi!”. Như vậy người thuê mặt bằng sẽ mất tiền cọc. Hay trường hợp đặc cọc rồi dẫn đến xem mặt bằng với địa điểm không phù hợp về vật chất như không gian ẩm thấp, nhỏ hẹp, vị trí trong hẻm…

Cho thuê mặt bằng đã có chủ

Nhiều người thuê mặt bằng cũng bắt gặp những thông tin cho thuê mặt bằng được đăng tải trên trang một số trang rao vặt hoặc dán ở các góc tường, cột điện… Khi đến nơi, người thuê cũng được gặp trung tâm môi giới cho thuê nhà đất. Khi đến, bạn sẽ được đưa đến địa chỉ đúng như thông tin miêu tả như mặt bằng thoáng rộng, mặt tiền và bạn cảm thấy ưng ý, và quyết định đặt cọc thuê nhà.

Lúc này, các trung tâm hoặc “cò” lừa đảo sẽ viết cho người thuê mẫu giấy xác nhận đã đặt cọc, kèm theo dòng thông tin “nếu không thuê sẽ mất tiền cọc”, đồng thời hẹn thời gian từ 2-3 ngày dọn đến thuê chính thức. Tuy nhiên, khi khách đến mặt bằng thuê theo thời gian đã hẹn thì lúc này mới gặp được người chủ chính thức của mặt bằng đó và vỡ lẽ mình đã bị trung tâm và “cò: lừa đảo.

Cho thuê mặt bằng dài hạn thuộc diện đang tranh chấp hoặc dự án treo

Khi đi thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng, các cò nhà đất còn đánh lừa người thuê bằng cách cho thuê những mảnh đất đang bỏ hoang, thuộc diện tranh chấp hoặc dự án treo, mặt bằng sắp bị giải tỏa…Khi đó hợp đồng thuê mặt bằng đã ký dài hạn, tiền thuê cũng đã đóng nhưng mặt bằng thì không được phép kinh doanh. Người thuê mặt bằng đôi khi còn phải vướng vào những rắc rối về các thủ tục pháp lý do thuê nhầm những mảnh đất không hợp pháp.

Khi thuê mặt bằng không tìm hiểu quy định kinh doanh tại địa phương

Đây là trường hợp mà nhiều người mắc phải khi thuê mặt bằng kinh doanh. Nhiều người đi thuê mặt bằng kinh doanh không tìm hiểu quy định tại địa điểm này như: không được phép lấn chiếm lòng lề đường làm khu vực đậu xe, hạn chế quảng cáo, thời gian hoạt động… và khi đã thuê và đi vào hoạt động rồi mới vỡ lẽ là không được phép, điều này gây ra nhiều bất lợi cho chủ kinh doanh.

Do đó, trước khi đi thuê mặt bằng, bạn cần biết rõ những quy định pháp luật, các nguyên tắc và yêu cầu kinh doanh của khu vực sở tại để tránh vi phạm làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh.

—————————————————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê/kí gửi mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng

Tel: 0918958310/ 0919451950

Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng

Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings