Your search results

10 tiêu chí lựa chọn mặt bằng để cửa hàng luôn đông khách

Posted by Admin Mizuki on 6 Tháng Sáu, 2019
| 20 Bình luận

Mặt bằng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng trong kinh doanh. Đối với ngành hàng bán lẻ, chọn được mặt bằng tốt coi như bạn đã thành công một nửa. Dưới đây là các tiêu chí lựa chọn mặt bằng mà bạn cần nắm để có thể chọn cho mình một mặt bằng tốt nhất có thể:

1. Vị trí
Bạn cần định hình rõ mặt bằng kinh doanh phù hợp sẽ nằm trên những đoạn đường nào, kéo dài từ giao lộ X đến giao lộ Y cụ thể nào. Các vị trí mà bạn muốn sẽ gần hay xa giao lộ. Bạn có cần mặt bằng phải gần hoặc xa các công trình như chợ, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí … Vị trí quyết định lưu lượng khách hàng và giá thuê, vì vậy phải cân nhắc thật kỹ.

2. Diện tích trên cả giá thuê.

Nếu chọn mặt bằng không đủ diện tích thì giá thuê rẻ cũng thua, vì bạn không đủ không gian trưng bày hàng hóa cũng như thu hút khách hàng. Phải xác định được diện tích và độ rộng mặt bằng tối thiểu là bao nhiêu? Chiều ngang mặt bằng sẽ quyết định độ lớn của bảng hiệu và nó ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ nhận diện và niềm tin của khách hàng. Một mặt bằng kinh doanh rộng và ngắn thì tốt hơn là hẹp và dài, dù cả hai đều có cùng diện tích. Thông thường khi cho thuê mặt bằng, chủ nhà hay chừa một lối đi bên hông để họ vào nhà sau. Một mẹo nhỏ để bạn tăng diện tiếp xúc với khách hàng là xin phép chủ nhà cho bạn làm bảng hiệu băng qua phía trên lối đi của họ. Như vậy, bạn không phải trả thêm tiền mà vẫn có một cửa hàng trông rất to khi nhìn từ bên ngoài.

3. Giá thuê.

Khi khảo sát thị trường và lập ra kế hoạch kinh doanh bạn đã dự đoán mức doanh thu và chi phí hoạt động của cửa hàng, trong đó, chi phí mặt bằng cũng đã có một mức dự trù nhất định. Giờ bạn hãy mở rộng ngân sách thuê thành một khoảng phí với cận trên và cận dưới. Một mặt bằng giá cao hơn mức dự trù trên dự toán chưa hẳn không tốt vì biết đâu nó lại là cơ hội để bạn có được nhiều khách hàng hơn nhưng tuyệt đối đừng ham mặt bằng quá rẻ. Khi đã có hạn mức rõ ràng, hãy kiên quyết nói không với những mặt bằng vượt quá ngân sách. Đây cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn mặt bằng cần sự quyết đoán đáng kể.

4. Mức độ nhận biết.

Mặt bằng dễ nhìn thấy từ xa và dễ gây chú ý cho người đi đường là rất quan trọng. Mặt bằng nằm ở một vị trí khuất hoặc trên một tuyến phố có quá nhiều hàng quán, bạn rất khó làm cho cửa hàng của mình trở nên nổi bật. Ngược lại, đôi khi chọn một vị trí có ít người lưu thông hơn nhưng cửa hàng lại nổi bật vì ít bị che chắn hoặc ít hàng quán bên cạnh thì vẫn có mức độ nhận biết khá tốt.

5. Mức độ thuận tiện.

Vị trí bạn chọn có dễ dàng để khách ghé qua. Tiêu chí này liên quan tới một số yếu tố mà bạn cần xem xét kỹ như: tốc độ lưu thông trên đường nhanh hay chậm? khi muốn tấp xe vào lề, khách hàng có gặp nguy hiểm không? đường có dải phân cách cứng không? nếu có dải phân cách, thì khách bên kia đường sẽ qua bên này đường ở chỗ nào, cự ly bao xa? nếu khách hàng đi xe gắn máy, vỉa hè có dễ dàng để lái xe lên không? phía trước có bao nhiêu chỗ để xe cho khách hàng sau khi đã dành chỗ cho xe của nhân viên? nếu khách đi xe ôtô, đường có cấm đậu, cấm dừng không? phía trước cửa hàng đậu được bao nhiêu xe? … Không cần phải nói bạn cũng hiểu là phải chọn vị trí sao cho khách hàng dễ dàng ghé qua nhất có thể.

6. Thời hạn thuê.

Thời hạn thuê càng dài thì càng thuận lợi cho bạn, trừ khi chủ mặt bằng yêu cầu cọc nhiều hơn để đổi lấy thời hạn thuê dài hơn. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải cân nhắc và thương lượng để có được thỏa thuận tối ưu. Nhưng thời hạn thuê ít nhất cũng phải gấp đôi thời gian hoàn vốn của bạn. Ví dụ: bạn dự tính mất 18 tháng để thu hồi lại toàn bộ số vốn đã đầu tư cho cửa hàng thì thời hạn hợp đồng thuê mặt bằng nên từ 3 năm trở lên. Đối với tiêu chí này, hãy cẩn thận với các chủ mặt bằng có nhu cầu bán nhà. Nhiều rủi ro là nếu bán được nhà, chủ mới sẽ không tiếp tục hợp đồng với bạn.Với các mặt bằng như vậy, điều khoản ràng buộc cụ thể trên hợp đồng về mức đền bù khi bán nhà là rất cần thiết.

7. Hiện trạng mặt bằng.

Bạn cần mặt bằng có sẵn nhà hay muốn thuê đất trống? Có nhà thì giá thuê cao hơn nhưng ít phải đầu tư xây dựng, ngược lại, thuê đất trống thì giá rẻ hơn nhưng sẽ tốn chi phí đầu tư ban đầu lớn. Trừ khi bạn đã có kinh nghiệm nhất định trong ngành bán lẻ, còn không thì tôi vẫn khuyên bạn nên bắt đầu với mặt bằng đã có sẵn mọi thứ. Rủi ro khi bắt đầu kinh doanh một cái mới là rất lớn và việc thuê một mặt bằng đã được đầu tư sẵn là một cách đơn giản để hạn chế rủi ro. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tính toán kỹ chi phí sửa chữa mặt bằng trước khi quyết định thuê. Nhiều căn nhà có thể đã mục nát hoặc kết cấu không phù hợp với cửa hàng của bạn. Tệ nhất là bạn trả tiền thuê một thứ mà bạn phải đập đi và tốn thêm tiền để xây cái mới.

8. Hướng nhà.

Đầu tiên, bạn cần tránh các mặt bằng chính Tây có nắng chiếu trực tiếp vào buổi chiều. Đừng xem thường nắng chiều, nó có thể khiến hàng hóa hư hỏng nhanh chóng và cửa hàng thì lúc nào cũng nóng hừng hừng khiến khách hàng nản lòng ghé qua. Thứ nữa là người Á Đông cũng nên tin phong thủy một chút. Chọn mặt bằng nên tránh các hướng không tốt để sau này trong lúc khó khăn thì không bị “nói ra nói vào” rồi tự nản lòng. Nên xác định rõ từ đầu là mặt bằng hướng nào thì phù hợp với bạn trên bảng tiêu chí nhé!

9. Lối đi.

Nhiều người không để ý tới tiêu chí lựa chọn mặt bằng này vì lối đi không quyết định tới hiệu quả kinh doanh tuy nhiên cũng có một chút phiền toái nếu chủ nhà đi chung với bạn. Cửa hàng rất khó kiểm soát hàng hóa vào buổi tối, khi đã đóng cửa. Bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn bàn giao trách nhiệm quản lý tài sản cho nhân viên quản lý. Trong trường hợp này, nếu bắt buộc phải chọn một mặt bằng như vậy, bạn có thể gắn camera quan sát có đầu thu để thu lại toàn bộ hình ảnh 24/24. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế thêm các tủ kệ có khóa để cuối ngày nhân viên cho toàn bộ hàng hóa vào khu vực này và khóa lại.

10. Thái độ của chủ nhà.

Tiêu chí này tôi liệt kê cuối cùng nhưng đôi khi lại là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Chọn mặt bằng kinh doanh cũng cần xem xét đến mức độ thiện chí của chủ nhà vì họ là một đối tác sẽ gắn bó trong suốt thời gian bạn làm kinh doanh. Mặc dù bạn có thể công chứng hợp đồng thuê và mọi thứ sau đó sẽ giải quyết theo các thỏa thuận “giấy trắng mực đen”. Tuy nhiên, thực tế thì không đơn giản như vậy. Nếu hai bên “cơm không lành, canh không ngọt” thì bạn sẽ rất khó yên ổn làm ăn. Tốt nhất, hãy dành thời gian nói chuyện với chủ nhà, tìm hiểu kỹ về nhân thân, khả năng tài chính và kế hoạch lâu dài với mặt bằng mà bạn định thuê. Nếu họ có ý bán mảnh đất mà bạn đang thuê thì sẽ có nhiều rắc rối về sau, hãy thỏa thuận đền bù rõ ràng. Nếu họ quá xét nét về tiền bạc bạn cũng phải cẩn thận khi thỏa thuận các điều khoản về cải tạo mặt bằng và lộ trình tăng giá thuê. Theo kinh nghiệm của tôi, làm sao để được lòng chủ nhà là điều rất quan trọng, quan trọng hơn cả ký kết hợp đồng. Nên với họ, tôi vẫn thường xuyên thăm nom, hỏi han sức khỏe và biếu quà cáp. Khi họ yêu mến, mọi vấn đề rắc rối phát sinh đều được giải quyết rất nhẹ nhàng, êm đẹp.

—————————————————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê/kí gửi mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng

Tel: 0918958310/ 0919451950

Add: 150 Duy Tân, Đà Nẵng

20 thoughts on “10 tiêu chí lựa chọn mặt bằng để cửa hàng luôn đông khách

 • on 17 Tháng Tư, 2020

  I blog quite often and I seriously thank you for your content. The article has really peaked my interest. I am going to book mark your blog and keep checking for new information about once per week. I opted in for your RSS feed too.|

 • on 6 Tháng Sáu, 2020

  Thanks a lot for the article post.Much thanks again. Fantastic.https://itsviagranew.com/

 • on 20 Tháng Sáu, 2020

  Woah! I’m really loving the template/theme of this site. It’s simple, yet effective.
  A lot of times it’s challenging to get that “perfect balance” between user friendliness and appearance.
  I must say you have done a fantastic job with this. Also, the blog
  loads very fast for me on Internet explorer. Outstanding Blog!

 • on 21 Tháng Sáu, 2020

  What’s up, I log on to your blog like every week. Your writing style is
  awesome, keep doing what you’re doing!

 • on 21 Tháng Sáu, 2020

  I am regular reader, how are you everybody? This piece of writing posted at this web
  page is truly good.

 • on 23 Tháng Sáu, 2020

  You really make it appear really easy along with your presentation but
  I find this matter to be actually something which I feel I might by no means
  understand. It sort of feels too complex and very wide for
  me. I’m taking a look forward for your next put up, I will try to get the grasp of
  it!

 • on 26 Tháng Sáu, 2020

  Everything is very open with a very clear clarification of the challenges.
  It was really informative. Your site is very useful.
  Many thanks for sharing!

 • on 27 Tháng Sáu, 2020

  Thank you for the good writeup. It in fact was a amusement account it.
  Look advanced to far added agreeable from you! By the way, how
  could we communicate?

 • on 27 Tháng Sáu, 2020

  Please let me know if you’re looking for a article author for your weblog.
  You have some really great articles and I believe I would be a good
  asset. If you ever want to take some of the load off, I’d really like to write some material for your blog in exchange for a link
  back to mine. Please send me an email if interested. Regards!

 • on 27 Tháng Sáu, 2020

  I do not know whether it’s just me or if perhaps everyone else
  encountering problems with your site. It seems like some of the written text in your posts are running off
  the screen. Can someone else please comment and let me know if this is happening to them as well?

  This may be a problem with my internet browser
  because I’ve had this happen previously. Appreciate it

 • on 27 Tháng Sáu, 2020

  I think this is among the most important information for me.
  And i’m glad reading your article. But should remark on some general things,
  The web site style is wonderful, the articles is really excellent : D.
  Good job, cheers

 • on 28 Tháng Sáu, 2020

  I was curious if you ever thought of changing the structure of your blog?
  Its very well written; I love what youve got to say.
  But maybe you could a little more in the way of content so people could connect
  with it better. Youve got an awful lot of text for only having 1
  or two pictures. Maybe you could space it out better?

 • on 29 Tháng Sáu, 2020

  Spot on with this write-up, I absolutely feel this web site needs a great
  deal more attention. I’ll probably be back again to read through more,
  thanks for the advice!

 • on 29 Tháng Sáu, 2020

  We stumbled over here by a different web address and thought I might check things out.
  I like what I see so now i am following you.
  Look forward to exploring your web page yet again.

 • on 30 Tháng Sáu, 2020

  Thanks! And thanks for sharing your great posts every week!

 • on 1 Tháng Bảy, 2020

  Conn Iggulden O Conquistador Adventures Of Huckleberry
  Finn Gradesaver

  Look at my blog post pdf

 • on 3 Tháng Bảy, 2020

  Science And Religion In Frankenstein Love In The Time Of Cholera Yellow Flag

  Feel free to surf to my blog post: book epub – strateggy.shoppy.pl

 • on 3 Tháng Bảy, 2020

  City Of Ember Jeanne Duprau Malcolm Gladwell Tipping
  Point

  my page – library [http://shop2us.shoppy.pl]

 • Science And Technology Museum Usa If You Liked Cuckoo’S Calling

  Also visit my blog ebook (http://baskedd.shoppy.pl/Produkt/t0cf1rkh)

 • on 4 Tháng Bảy, 2020

  Special Education Quotes David Gelernter Judaism

  My web-site – best books

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings