Your search results

5 lưu ý để cho thuê nhà nguyên căn sinh lời nhiều nhất

Posted by Admin Mizuki on 1 Tháng Sáu, 2019
| 9.911 Bình luận

Mô hình kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư hoặc chủ sở hữu muốn có nguồn thu nhập tài chính ổn định. Bởi hình thức kinh doanh này có độ rủi ro thấp, giá trị trong tương lai được đảm bảo, có nguồn thu nhập ổn định từ tài sản có sẵn!

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai thác giá trị từ tài sản có sẵn của mình. Dưới đây là một vài tips nhỏ để chủ nhà có thể gia tăng giá trị của căn nhà, giúp cho giá cho thuê của căn nhà được đẩy lên:

1Sửa chữa, tân trang lại nhà cần cho thuê:

Đối với người thuê nhà thì yếu tố yếu tố quan trọng, để lại ấn tượng nhất là hình thức ngôi nhà. Đó là lý do chủ nhà cần tiến hành sửa chữa, tân trang lại ngôi nhà, nhằm đảm bảo rằng ngôi nhà của mình luôn ở tình trạng tốt nhất. Điều này nó có ý nghĩa rất lớn trong việc cho thuê với mức giá cao và lựa chọn được đối tượng khách hàng phù hợp.

Về bên ngoài: mặt tiền bên ngoài là ấn tượng đầu tiên của căn nhà, nên chủ nhà cần sửa sang lại khang trang như: Phát quang cây cối trong vườn, loại bỏ cây cỏ, thêm những chậu hoa xinh tươi, sửa chữa các vết rạn nứt trên tường, sơn mới lại cửa sổ hoặc ngôi nhà nếu cần, đảm bảo ổ khóa cửa vẫn còn hoạt động tốt,…

Về nội thất bên trong: Sơn sửa lại các phòng bị bong tróc, loại bỏ và thay thế những đồ nội thất đã quá cũ, dọn dẹp gọn gàng hoặc loại bỏ những vật dụng không cần thiết, bố trí nội thất hài hòa nhằm tạo không gian rộng rãi, thoáng mát. Đặc biệt phải đảm bảo các thiết bị, ống nước còn trong tình trạng hoạt động tốt, nhà cửa được lau dọn sạch sẽ.

Ngoài ra chủ nhà cần nên chú ý đến vấn đề an toàn khí đốt, cháy nổ và những tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn trông thật sạch sẽ, thoáng mát và nội thất trong căn nhà vẫn có thể sử dụng được.

2.     Xác định mức giá cho thuê hợp lý

Để xác định được mức giá cho thuê hợp lý, trước tiên chủ nhà cần xác định các yếu tốt sau: vị trí ngôi nhà nằm trung tâm hay ngoại ô? mặt tiền hay trong hẻm? những lợi thế và hạn chế của ngôi nhà? Tình trạng ngôi nhà? Phù hợp với nhu cầu gì như kinh doanh hoặc làm văn phòng? diện tích và số tầng/phòng?…. nhằm xác định giá trị thực của ngôi nhà. Sau đó, bạn tiến hành tham khảo giá cho thuê nhà nguyên căn trên thị trường và các khu vực lân cận rồi mới đưa ra mức giá cho thuê hợp lý.

Hiện nay, trên thị trường cho thuê nhà có nhiều đối thủ cạnh tranh gây gắt vì vậy bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với giá trị thị trường để thu hút khách hàng và giao dịch nhanh chóng, có được bản hợp đồng dài hạn.

Còn nếu bạn đang lăn tăn chưa biết định giá ngôi nhà của mình sao cho đúng thì hãy liên hệ ngay với các đơn vị môi giới để được tư vấn cụ thể! Mizuland là một trong những môi giới uy tín bạn nên quan tâm!

3.     Liên hệ với công ty mới giới bất động sản: Mizuland

Có nhiều cách khác nhau để ngôi nhà của bạn được nhiều người biết hơn như: treo biển cho thuê trước nhà; nhờ bạn bè, người thân giới thiệu; hoặc tiến hàng đăng tải thông tin cho thuê nhà lên các trang thương mại điện tử.

Ngoài ra, cách mà được các chủ nhà hiện nay áp dụng phổ biển là ủy thác cho các công ty môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm để thay bạn tìm kiếm khách hàng. Đây là một trong những cách tối ưu nhất để cho thuê nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi. Phía môi giới luôn có một lượng khách hàng có nhu cầu nhất định, họ có thể sàng lọc khách đi thuê theo yêu cầu của bạn! Với kinh nghiệm thương thảo và quan sát, họ dễ dàng nắm bắt được khách đi thuê dùng nhà bạn với mục đích gì, có phù hợp với pháp lý và ngôi nhà của bạn hay không.

4.     Tiến hành giao dịch và lập hợp đồng cho thuê nhà

Việc cho thuê nhà sẽ mang đến một khoản lợi nhuận ổn định cho bạn, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến những điều khoản dành cho khách thuê và tính chặt chẽ trong bản hợp đồng cho thuê nhà để tránh những rủi ro phát sinh sau này.

Trước tiên là vấn đề đặt cọc: hãy yêu cầu khách hàng của bạn đặt cọc tiền thuê nhà để đảm bảo họ có đủ khả năng tài chính để chi trả cho tiền thuê nhà hàng tháng, chủ nhà có thể dùng số tiền đặt cọc để trừ vào tiền phạt nếu người thuê nhà vi phạm hợp đồng, thông thường nên yêu cầu khách hàng đặt cọc trước từ 1 – 3 tháng tiền nhà. Tiếp theo, chủ nhà cần thông báo cho người đi thuê những việc mà họ không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà, các quy định về sử dụng nội thất, vấn đề vệ sinh, ăn ninh trật tự và phải tuân thủ theo pháp luật.

Trong quá trình thành lập hợp đồng, cần ghi rõ các điều khoản, cách xử lý đối với những trường hợp vi phạm ( nộp tiền nhà muộn…) để có thể dễ dàng xử lý những vấn đề phát sinh về sau. Dù đối tượng thuê nhà là công ty hay cá nhân, thì chủ hộ cần lưu ý những vấn đề sau trong hợp đồng: ghi rõ giá tiền cho thuê bằng Việt Nam đồng; thỏa thuận về việc thay đổi giá cả đối với những hợp đồng cho thuê dài hạn từ 5 năm trở lên; người thuê nhà có được tự ý thay đổi cấu trúc của ngôi nhà hay không?; những hợp đồng cho thuê từ 6 tháng trở lên thì phải có chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý và là căn cứ để giải quyết các mẫu thuận sau này.

5.     Quy định về đóng thuế khi cho thuê nhà

Theo quy định mới nhất về lĩnh vực thuế; nếu tiền cho thuê nhà hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì người cho thuê không phải chịu thuế giá trị gia tăng; ngược lại nếu tiền cho thuê nhà từ 100 triệu đồng trở lên thì người cho thuê nhà chính chủ phải nộp các loại thuế sau: thuế môn bài; thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

Trong hợp đồng, chủ nhà và khách thuê có thể thỏa thuận xem ai là người nộp các loại thuế trên và để biết rõ hơn về các mức thuế phải nộp, chủ nhà cần đến chi cục thuế quận, huyện để được hướng dẫn chi tiết.

Trên đây là 5 lưu ý mà chủ nhà cần biết khi cho thuê nhà nguyên căn. Ngoài ra, sau khi ký kết hợp đồng cho thuê, chủ nhà cần đến UBND quận, huyện để làm công chứng xác thực hợp đồng cho thuê nhà, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thuê và cho thuê nhà.

Hãy luôn nhớ để sự hỗ trợ của Mizuland khi cần!

Gọi điện ngay cho chúng tôi nếu bạn đang có nhà cần cho thuê.

—————————————————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê/kí gửi mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng

Tel: 0918958310/ 0919451950

Add: 150 Duy Tân, Đà Nẵng

9.911 thoughts on “5 lưu ý để cho thuê nhà nguyên căn sinh lời nhiều nhất