Your search results

Lau dọn và bài trí bàn thờ thần Tài thế nào chuẩn phong thuỷ để hút tài lộc ?

Posted by Admin Mizuki on 24 May, 2019
| 12,032 Comments

Bàn thờ thần tài hầu như ở bất kì gia đình người Việt nào cũng có. Đặc biệt đối với những gia đình, hoặc những nơi kinh doanh buôn bán thì bàn thờ thần tài đặc biệt được quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn phong thủy.

1. Không được xê dịch bát hương khi lau dọn bàn thờ

Ban thờ Thần Tài thường được đặt dưới đất, ở nơi trang nghiêm và hướng ra cửa chính. Ban thờ thường là chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, còn bài vị của Thần Tài được đặt ở bên trong khảm. Phía trước bài vị là báy hương được kê trên khay vàng giấy, hai bên bát hương có hai cây đèn nhỏ cùng 1 khay nước bao gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Việc lau dọn ban thờ Thần Tài thường được tiến hành vào chiều tối mùng 9/1 âm lịch. Khi lau dọn, bạn tuyệt đối không được xê dịch bát hương bởi theo ý nghĩa tâm linh thì đây là vật phẩm quan trọng nhất, là nơi giáng của các hương linh, tổ tiên và thần thánh. Đây cũng chính là vật chứng giám thể hiện sự thành kính của gia đình bạn với cõi tâm linh. Chính bởi vậy, khi lau dọn cần chú ý dùng một tay giữ bát hương, tay còn lại lau dọn xung quanh. Đặc biệt, không nên nhấc bát hương ra vị trí khác để tiện cho việc lau dọn. Theo ý nghĩa phong thuỷ, hành động này sẽ phạm thượng với thần linh, gia đình bạn sẽ không còn được phù trợ nữa.

2. Thứ tự lau dọn ban thờ Thần Tài chuẩn phong thuỷ

Ban thờ thần tài cũng cần được lau dọn thật sạch sẽ tương tự như ban thờ tổ tiên của gia đình bạn. Tất cả các vật phẩm như đồ thờ, bài vị, bát hương đều cần được lau rửa bằng nước thơm và khăn lau chuyên dụng.

Về thứ tự lau dọn trong ban thờ Thần Tài, bạn sẽ lau bài vị của Thần Tài trước, sau đó mới đến các đồ thờ khác và dọn dẹp bát hương. Sau khi ban thờ được lau dọn sạch sẽ, tiến hành đặt bài vị lại vị trí cũ rồi mới bắt đầu tỉa chân nhang.

3. Bài trí ban thờ và chuẩn bị đồ cúng như thế nào?

Theo quan niệm dân gian, trong ngày vía Thần Tài gia chủ sẽ mua 1 bình hoa, 1 miếng thịt heo quay, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, 1 chum rượu để cúng lấy vía Thần Tài. Tất cả những đồ lễ này cần được chuẩn bị đầy đủ trước lễ cúng Thần Tài ngày 10/1, tránh trường hợp sắm lễ không chu đáo dẫn đến việc bị mất lộc trong làm ăn hoặc sự nghiệp thăng giáng thất thường.

Tuỳ thuộc vào ban thờ có kích cỡ nhỏ to của từng gia đình mà bố trí bày lễ cho gọn gàng, đẹp mắt. Tất cả đồ lễ cần được đựng trong khay, đĩa sạch và bày biện phía trước bàn thờ. Sau khi lên đầy đủ lễ vật, gia chủ sẽ thắp hương khấn xin Thần Tài nhận lễ và bày tỏ mong muốn của mình trong năm mới.

Đó là một vài lưu ý trong việc lau dọn và bài trí ban thờ thần Tài chuẩn phong thuỷ để hút tài lộc vào nhà trong năm mới Kỷ Hợi 2019. Tham khảo ngay để tránh điều kiêng kỵ và chuẩn bị đầy đủ lễ vật để cầu xin thần linh phù hộ.

Kinh doanh trên mặt bằng cho thuê hay tại nhà riêng, bạn vẫn nên chú ý đến bàn thờ Thần Tài, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, thần tài sẽ khiến cho bạn an tâm hơn trong quá trình kinh doanh!

—————————————————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê/kí gửi mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng

Tel: 0918958310/ 0919451950

Add: 150 Duy Tân, Đà Nẵng

12,032 thoughts on “Lau dọn và bài trí bàn thờ thần Tài thế nào chuẩn phong thuỷ để hút tài lộc ?