Your search results

VIỆC SANG NHƯỢNG MẶT BẰNG TẠI ĐÀ NẴNG DIỄN RA SÔI ĐỘNG

Posted by Admin Mizuki on 11 Tháng Một, 2019
| 2 Bình luận

Theo Savills Việt Nam, thị trường sang nhượng mặt bằng tại đà nẵng cho các nhà bán lẻ có sự bứt phá mạnh mẽ. Tổng cung bán lẻ vào khoảng 167.000 m2. Công suất thuê tăng 6% theo quý và 10% theo năm. Thị trường sang nhượng mặt bằng kinh doanh đà nẵng từ đó mà cũng sôi động hẳn lên.

Tình hình cho thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng hiện nay

Đà Nẵng đã từng trải qua thời kỳ nền kinh tế rơi vào giai đoạn suy thoái. Theo đó, việc sang nhượng mặt bằng tại đà nẵng cũng trở nên khó khăn, kéo theo việc cho thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng rơi vào tình trạng ế ẩm và kén khách. Hầu như ở thời điểm đó, nhu cầu thuê mặt bằng khá mới hay thậm chí là dường như không có trong khi số người đang kinh doanh muốn sang hoặc trả lại mặt bằng lại chiếm phần đông.

Thế nhưng một vài năm trở lại đây, khi nền kinh tế dần hồi phục và phát triển, việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, nhu cầu tìm thuê mặt bằng, mở rộng phát triển cũng vì thế mà tăng cao trở lại.

Theo các kết quả nghiên cứu, nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh tại Đà Nẵng ngày càng gia tăng trong đó tập trung ở những mặt bằng kinh doanh lớn với diện tích dao động với khoảng từ 100-200 m2. Cũng theo các báo cáo này, nguồn cung cấp mặt bằng cho thuê tại Đà Nẵng hiện nay khá đa dạng từ các mặt bằng truyền thống, đơn lẻ của các chủ tư nhân riêng rẽ tại các tuyến phố. Ngoài ra còn có nguồn cung đến từ các dự án, những tòa nhà thương mại mới được xây dựng mang đến những mặt bằng lớn phục vụ nhu cầu kinh doanh cũng như mở văn phòng, trụ sở.

Xu hướng thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng

Tại các thành phố trên khắp cả nước, việc thuê được một mặt bằng rộng khoảng vài chục mét vuông tại một số quận trung tâm là điều chẳng dễ dàng và muốn thuê những mặt bằng lớn tới hàng trăm mét vuông là điều cực khó. Nhưng với Đà Nẵng thì không như vậy.

Tại đây, quỹ đất chưa cạn kiệt như tại Hà Nội hay TPHCM do đó khách hàng thường tìm thuê những mặt bằng có diện tích lớn. Không chỉ phục vụ việc kinh doanh, dịch vụ cho ngành du lịch, việc sang nhượng mặt bằng tại đà nẵng hay cho thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng còn hướng đến đối tượng các khách hàng là công ty, văn phòng đại diện muốn mở rộng hoạt động tại địa bàn.

Thực tế đã được chứng minh khi trong năm 2017 nhu cầu tìm thuê các mặt bằng mở văn phòng tại các toàn nhà hạng A tại thành phố này liên tục tăng cao. Theo đó, tỷ lệ lấp đầy các mặt bằng này theo thống kê của CBRE tính đến quý 4 năm 2017 là gần 80%. Ngoài ra, giá cho thuê mặt bằng tại Đà Nẵng cho phân khúc hạng A cũng tăng lên đáng kể do nguồn cung trên thị trường còn hạn chế. So với năm 2016, giá thuê năm 2017 đã tăng lên khoảng hơn 57% đạt mức gần 27 USD/m2 chưa bao gồm thuế và phí dịch vụ.

Đánh giá tiềm năng cho thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng trong tương lai khi thị trường sang nhượng mặt bằng tại Đà Nẵng đang sôi nổi Là một trong những thành phố năng động và phát triển nhất cả nước, với chủ trương đúng đắn cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Đà Nẵng đang ngày càng chứng tỏ được vai trò và vị thế của mình đối với nền kinh tế quốc dân. Kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc Đà Nẵng là một thị trường tiềm năng kể cả cho ngành bất động sản nói chung và phân khúc cho thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng nói riêng.

Theo các chuyên gia, chỉ tính riêng trong năm 2018, nhu cầu thuê mặt bằng để phục vụ việc kinh doanh tại Đà Nẵng đang tăng đều thì ở khía cạnh khác, nhu cầu sang nhượng mặt bằng tại Đà Nẵng cũng tăng lên đáng kể. Cùng với nhu cầu gia tăng, mức giá thuê mặt bằng được dự báo cũng sẽ tăng nhẹ vì nguồn cung sẽ trở nên ngày càng khan hiếm.

Trong tương lai, khi kinh tế phát triển hơn chắc chắn nhu cầu tìm thuê mặt bằng kinh doanh tại Đà Nẵng sẽ tăng cao hơn nữa. Các chuyên gia tin tưởng rằng đây là nhận định hoàn toàn đúng đắn bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều công ty, tập đoàn chọn Đà Nẵng làm nơi đặt trụ sở cho mình.

Với nhu cầu thuê mặt bằng để kinh doanh ngày càng tăng cùng những tiềm năng vốn có mà Đà Nẵng sở hữu, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về một tương lai tươi sáng của phân khúc cho thuê mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng theo sau thị trường sang nhượng mặt bằng tại đà nẵng. Nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản ? Nếu bạn là một người có nhu cầu cần thuê mặt bằng? Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về tình hình cho thuê mặt bằng tại Đà Nẵng hiện nay để từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

—————————————————
MIZULAND – Mua bán/cho thuê/kí gửi mặt bằng kinh doanh Đà Nẵng
Tel: 0918958310/ 0919451950
Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng
Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

2 thoughts on “VIỆC SANG NHƯỢNG MẶT BẰNG TẠI ĐÀ NẴNG DIỄN RA SÔI ĐỘNG

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings